รวม ข่าว ฟุตบอล ดัง ลีกเอิง ฝรั่งเศส

ลีกฟุตบอล ที่ น่าสนใจ จาก แดนน้ำหอม เวที ลีกเอิง ฝรั่งเศส ถือว่า เป็น ลีกบอล ที่มี สโมสร มหาอำนาจ หลายทีม อย่าง ปารีสแซงต์ แชร์ก-แมง มีนักเตะ ระดับ เวิร์ดคลาส แบบ เนย์มาร์ และอีกมากมาย โดยเฉพาะ เรื่อง ตลาดซื้อขายนักเตะ ที่ เซอร์ไพรส์ มาแล้วหลายครั้ง

ประวัติ ความเป็นมา ของ เวที ลีกเอิง ฝรั่งเศส

ประวัติ ความเป็นมา ของ เวที ลีกเอิง ฝรั่งเศสลีกเอิง ฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่ง ลีกฟุตบอล ใน ทวีป ยุโรป ซึ่งถือว่าติดกลุ่มลีกดังหนึ่งในห้าของโลก ซึ่งลีกนี้เป็น การแข่งขัน ฟุตบอล ของ ประเทศฝรั่งเศส แต่ลีกนี้มีความพิเศษตรงที่มี 1 ทีม ที่มาจากนอกประเทศฝรั่งเศสนั่นคือทีม โมนาโก ซึ่งมีชายแดนอยู่ติดกันที่มาขอเข้าร่วมการแข่งขันในลีกนี้ด้วย
image

ใครยิงเยอะสุด กับ 5 ดาวยิงตลอดกาล เปแอสเช

สรุป สถิติ 5 ดาวยิง สูงสุด ของ ทีม ปารีส แซงต์ แชร์ก-แมง สโมสร ชื่อดัง ในเวที ลีกเอิง ฝรั่งเศส มาดูกันว่า ใครคือ เจ้าของ จอมซัลโว แห่ง เปแอสเช ในตอนนี้

ส่อง 5 ดาวยิง สูงสุด ของ ปารีส แซงต์ แชร์ก-แมง

10 แข้ง ลีกเอิง ที่ตกเป็นข่าว ย้ายออกจากทีม หนาวนี้

โดยเรามี 10 แข้ง ลีกเอิง ตกเป็นข่าว ย้ายทีม ในช่วงเปิดตลาด หนาวนี้ มีแนวโน้มย้ายออกจาก ลีกสูงสุด ใน ฝรั่งเศส อีกหนึ่ง ตลาดนักเตะ ที่น่าจับตามอง ก็คงไม่พ้น รายการ ลีกเอิงฝรั่งเศส

imaga

ดูการ์รี่ มั่นใจ เนย์มาร์ จะยกระดับให้กับ ลีกเอิง ได้สบายๆ

ดูการ์รี่ อดีตนักเตะ ดีกรี ทีมชาติ ฝรั่งเสศ ได้ออกมาแสดงความมั่นใจ ว่า เนย์มาร์ จะช่วยยกระดับคุณภาพให้กับ เวที ลีกเิง น่าสนใจยิ่งขึ้น

ดูการ์รี่ มั่นใจ เนย์มาร์

จุดเริ่มต้น ของ ลีกเอิง ลีกบอล ดัง ของ ฝรั่งเศส

ซึ่งประวัติความเป็นมาของลีกเอิงนั้น จุดเริ่มต้นนั้น เริ่มต้นมาจากปีคริสต์ศักราช 1932 หากนับมาถึงตอนนี้ ลีกเอิงก็มีอายุอานามเข้าวัยชรากันเลยทีเดียวเ พราะจนถึงฤดูกาลนี้ก็เข้าปีที่ 86 ของการแข่งขัน ลีกเอิง อย่างเป็นทางการซึ่งจำนวนทีมนั้นเริ่มจาก 18 ทีมและปรับเป็น 20 ทีมจนถึงปัจจุบันโดยมีการแข่งขันในลักษณะ Tournament เหย้าเยือนทั้งหมด 38 นัด

ความน่าสนใจ ของ ลีกฟุตบอล สูงสุด ใน แดนน้ำหอม

ความน่าสนใจ ของ ลีกฟุตบอล สูงสุด ใน แดนน้ำหอม

และถือเป็นอีกหนึ่งมีคุณภาพที่ คอบอล ทั่วโลก ต่างติดตามเพราะ นักเตะ ส่วนใหญ่นั้นจะเป็น นักเตะ เชื้อสาย ฝรั่งเศส เป็นส่วนมากในแต่ละทีมอีกทั้งนักเตะใน ทีมใหญ่ ก็มักจะเล่นให้กับทีมชาติทำให้ผลงานของ ประเทศฝรั่งเศส

ใน วงการ ฟุตบอล ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่อยู่ในระดับท็อปของโลกไม่แตกต่างจาก เยอรมัน อิตาลี อังกฤษ และ สเปน ซึ่งถือว่าเป็น หัวหอก ของ ฟุตบอลยุคใหม่ หรือและเป็น ประเทศ ที่มี ลีกดัง ของ ยุโรป ที่มี แฟนบอล ทั่วโลก กันเลยทีเดียว

7 อันดับ สโมสร ที่ ครอง แชมป์ ลีกเอิง มากที่สุดคือ

7 อันดับ สโมสร ที่ ครอง แชมป์ ลีกเอิง

อันดับ 1 สโมสร แซ็งเตเตียน จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 10

อันดับ 2 สโมสร มาร์แซย์ จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 9

อันดับ 3 สโมสร น็องต์ จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 8

อันดับ 3 สโมสร โมนาโก จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 8

อันดับ 4 สโมสร ปารีสแซ็ง-แฌร์แม็ง จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 7

อันดับ 4 สโมสร ลียง จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 7

อันดับ 5 สโมสร บอร์โด จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 6

อันดับ 5 สโมสร แร็งส์ จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 6

อันดับ 6 สโมสร นีซ จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 4

อันดับ 7 สโมสร ลีลส์ จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 3