รวม ข่าว ฟุตบอล ดัง กัลโซ เซเรียอา

กัลโซ เซเรียอา อิตาลี เป็น หนึ่งใน 5 ลีกฟุตบอล ที่มี แฟนคลับ แฟนบอล ติดตาม ผลงาน ไม่น้อย โดยเฉพาะยุคหลัง เริ่ม ได้รับความสนใจยิ่งขึ้น และ ดึงดูด แข้งระดับโลก อย่าง โรนัลโด้ ไปร่วมก๊วนได้

เปิด ประวัติ กัลโซ เซเรียอา อิตาลี

เปิด ประวัติ กัลโซ เซเรียอา อิตาลีลีกฟุตบอลอิตาลี หรือ กัลโซ เซเรียอา ถือเป็นอีกหนึ่งลีกคุณภาพในยุโรปซึ่งเริ่มก่อตั้งลีกในปี 1898 ซึ่งสำหรับลีกนี้ก็ถือว่าเป็นลีกที่มีความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจ อีกทั้งสโมสรในลีกมีการทุจริต ซึ่งใน ยุคแรก นั้น ทีมฟุตบอลที่ อยู่ใน กัลโซ่ ซีเรียอา จะอยู่ภายใต้การบริหารของ เลกา กัลโซ่ แต่มีปัญหารายได้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงินการทุจริต และ กว่าจะยิ่งใหญ่ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง
image

image

10 แข้ง เซเรียอา ค่าเหนื่อยแพง นักเตะ ลีก กัลโช อิตาลี

เปิด อัตราจ้าง นักเตะ ลีก กัลโช อิตาลี รับค่าจ้าง แพงที่สุด พบกับ 10 แข้ง เซเรียอา ค่าเหนื่อยแพง ในปี 2018-2019

10 แข้ง เซเรียอา ค่าเหนื่อยแพง

ซาร์รี่ สุดดีใจ หลังบุกย้ำแค้น นีซ ได้อีกครั้ง

ซาร์รี่ นายใหญ่ นาโปลี ได้ออกมาแสดงความดีใจ อย่างมาก หลังจากที่ ลูกทีม สามารถ เอาชนะ นีซ ได้ และ หวังว่าจะจับฉลายเจอกับ แมนฯยู ใน ศึก ยูฟ่า รอบต่อไป

ซาร์รี่ นายใหญ่ นาโปลี

การ พัฒนา บอลอิตาลี จาก อดีต – ปัจจุบัน

ทำให้บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ในอิตาลีไม่ว่าจะเป็น ยูเวนตุส เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน ได้ตัดสินใจแยก ลีกฟุตบอล ขึ้นมาใหม่ออกจากการบริหารของ เลกา กัลป์โซ่ เพื่อที่ จะพัฒนาลีกให้มีคุณภาพมากขึ้น มีจำนวนทีมที่อยู่ในการแข่งขัน 19 ทีมซึ่งการแยกตัวครั้งนี้เกิดขึ้นในปี 2009 และถือเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ของฟุตบอลอาชีพของอิตาลี

กัลโซ อิตาลี คือ จุดเริ่มต้น ของ วงการลูกหนัง

กัลโซ อิตาลี คือ จุดเริ่มต้น

นอกจากนี้การแยกตัวครั้งนั้นยังส่งผลกระทบถึงโครงสร้างฟุตบอลในประเทศอิตาลีทั้งหมด และใช้ระบบการแข่งขันลีกสูงสุดและบอลถ้วยในแบบพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งจะมีบอลถ้วยรองได้แก่ โคปาอิตาเลีย ลีกเยาวชน และรายการ ซูเปอร์โคปปาอิตาเลียน่า แต่การแยกตัวครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นผลดีกับบรรดาสโมสรที่อยู่ในลีก เพราะมีการพัฒนารูปแบบของสโมสรให้ทันสมัยทัดเทียมกับปลีกอื่นๆแม้ว่าจะมีการก่อตั้งมานานกว่า 80 ปีก็ตามแต่ไม่มีการพัฒนาเท่าที่ควร

แต่ฟุตบอลอิตาลีก็ประสบปัญหาซบเซาไปอยู่พักใหญ่ๆเพราะดูเหมือน แฟนบอล จะหันไปนิยมลีกจาก อังกฤษ หรือลีกจาก สเปน และ เยอรมัน มากกว่า แต่เราก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ฟุตบอลอิตาลี เป็น จุดกำเนิด ของ ฟุตบอล ในหลายระบบไม่ว่าจะเป็น ระบบฟุตบอล ทีมชาติอิตาลี ที่เรียกกันว่า คาเตนัชโช่

ซึ่งเป็น ฟุตบอล เทคนิค แบบโบราณแต่ยังได้รับความนิยมและเป็น ปรัชญาฟุตบอล ในหลายทีมทั่วโลก และ ฟุตบอลอิตาลี เองก็มี นักเตะระดับเวิลด์คลาส ประดับวงการหลายคนรวมถึงโค้ชที่มีฝีมือระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งการฟื้นคืนชีพของ ฟุตบอล กัลโซ เซเรียอา นั้นก็น่าจะเป็นเพราะหลายที่มีนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาร่วมลงทุนในกีฬาฟุตบอลเหมือนในพรีเมียร์ลีกซึ่งสโมสรยักษ์ใหญ่

ไม่ว่าจะเป็น ยูเวนตุส เอซี มิลาน หรือ อินเตอร์ มิลาน แต่มีการพัฒนารูปแบบของสโมสรมีการซื้อตัวนักเตะระดับ superstar หลายคนในหลายทีมไม่ว่าจะเป็นการซื้อข้าวหรือการขายออกไปยังลีกต่างๆซึ่งหากนับความเปลี่ยนแปลงและการกลับมานิยมนั้นก็น่าจะอยู่ในช่วงปี 2010 ซึ่งถือว่ากระแส กัลโซซีรีอานั้นค่อนข้างที่จะบูมมากที่สุดแล้ว

จัดอันดับ แชมป์ กัลโซ เซเรียอา อิตาลี

จัดอันดับ แชมป์ กัลโซ เซเรียอา อิตาลี

อันดับ 1 ยูเวนตุส ครองแชมป์ 34 สมัย

อันดับ 2 เอซี มิลาน ครองแชมป์ 18 สมัย

ออันดับ 3 อินเตอร์ มิลาน ครองแชมป์ 18 สมัย

อันดับ 4 เจนัว ครองแชมป์ 9 สมัย

อันดับ 5 โตริโน่ ครองแชมป์ 7 สมัย

อันดับ 6 โบโลญญ่า ครองแชมป์ 7 สมัย