รวม ข่าว ฟุตบอล ดัง บุนเดสลีกา เยอรมัน

หลายคน คงคุ้นชื่อที่ว่า เยอรมันบอลโยน ซึ่ง นี้ก็คือ ลีกฟุตบอล รายการ ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง กับ เวที บุนเดสลีกา เยอรมัน รวมสุดยอด ทีมบอล ที่ยิ่งใหญ่ และ นักเตะ ระดับโลก กับ ประวัติศาสตร์ ที่ ยาวนานใน วงการลูกหนัง ของ เวทีนี้

บุนเดสลีกา เยอรมัน กับ ประวัติ ที่น่าสนใจ

บุนเดสลีกา เยอรมัน กับ ประวัติ ที่น่าสนใจบุนเดสลีกา เยอรมัน เป็นอีกหนึ่งลีกในยุโรปที่ได้รับความสนใจและมีแฟนบอลอยู่ทั่วโลกสำหรับลีกนี้ถือว่าเป็นลีกคุณภาพเพราะขึ้นชื่อว่าฟุตบอลเยอรมันนั้น มาตรฐานค่อนข้างสูงและมีนักฟุตบอลระดับเวิลด์คลาสประดับวงการฟุตบอลยุคใหม่มากมาย ซึ่ง League นี้ก่อตั้งครั้งแรกในปี 1963 โดยในยุคนั้นจะแบ่งเป็น 2 ลีกคือลีกหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นลีกสูงสุดและใช้ชื่อว่า บุนเดสลีกาและลีกดิวิชั่น 2
image

image

5 นักเตะฟอร์มรุ่ง บุนเดสลีก เยอรมัน ปี 2019 ที่น่าจับตามอง

เวที บุนเดสลีกา หรือ เวทีสูงสุดของ ลีกฟุตบอล เยอรมัน มีดาวเด่นดาวดัง อยู่ไม่น้อย โดยเราจะมา นำเสนอ 5 นักเตะฟอร์มรุ่ง พุ่งแรง ผลงานดี จนต้องติดตาม

5 นักเตะฟอร์มรุ่ง พุ่งแรง เยอรมัน

พูลิซิช ยืนยัน ไม่มีความคิด ออกจากถ้ำ เสือเหลือง่

สื่อดังในเวที ลาลีกา สเปน เผยว่า อเซนซิโอ้ ดาวรุ่งของ ชุดขาว เตรียมปัดสัญญาฉบัยใหม่ เนื่องจาก ต้องการย้ายไปเก็บประสบการณ์กับทีมอื่น ที่พร้อมให้โอกาส เขาลงเล่น ได้มากกว่า

พูลิซิช เสือเหลือง่

กว่าจะเป็น ลีกสูงสุด ของ ประเทศเยอรมัน

ลีกรองจะใช้ชื่อว่า ซไวเทอบุนเดิสลีกา ที่แยกตัวออกมาจากดิวิชั่น 1 ในปี 1974 และถือว่า 2 ลีกนี้เป็นลีกฟุตบอลอาชีพหลักของเยอรมันในยุคนั้นเลยทีเดียว และบอลเยอรมันถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวเพราะโดนผลกระทบจากสงครามโลกซึ่งลีกฟุตบอลของ ประเทศเยอรมัน นั้นมาบูมในช่วงยุค หลังสงครามโลก และจากสงครามที่มีการแบ่งแยกดินแดนเป็น เยอรมันตะวันออก และ เยอรมันตะวันตก

ความเปลี่ยนแปลง ของ บุนเดสลีกา ลีกบอลสูงสุด ของ เยอรมัน

บุนเดสลีกา ลีกบอลสูงสุด ของ เยอรมัน

ลีกรองจะใช้ชื่อว่า ซไวเทอบุนเดิสลีกา ที่แยกตัวออกมาจากดิวิชั่น 1 ในปี 1974 และถือว่า 2 ลีกนี้เป็นลีกฟุตบอลอาชีพหลักของเยอรมันในยุคนั้นเลยทีเดียว และบอลเยอรมันถือว่ามีความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวเพราะโดนผลกระทบจากสงครามโลกซึ่งลีกฟุตบอลของ ประเทศเยอรมัน นั้นมาบูมในช่วงยุค หลังสงครามโลก และจากสงครามที่มีการแบ่งแยกดินแดนเป็น เยอรมันตะวันออก และ เยอรมันตะวันตก ทำให้มีการแบ่งการแข่งขันออกเป็นลีกย่อยหรือลีกภูมิภาคและตามประวัติศาสตร์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงในหลายช่วงยุคไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่

ปี 1974 ถึง 1981 ซึ่งมี การยุบรวม ลีกฟุตบอล นั่นคือ ลีกโซนเหนือ และ โซนใต้ เข้าด้วยกันและหาผู้ชนะเพื่อที่จะมาเลื่อนชั้นขึ้นสู่บุนเดสลีกา

ปี1981 ถึง 1991 ซึ่งลีกระดับ 2 หรือบุนเดสลีกา 2 ได้ถูกยุบรวมเป็นหนึ่งเดียวกันและใช้ระบบการแข่งขันเหย้าเยือนมี 20 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

ปี 1991 ถึง 1994 เป็นการ รวม ลีกฟุตบอล ครั้งยิ่งใหญ่เพราะมีการยกเลิก กำแพงเบอร์ลิน ไม่มีการแบ่งแยกเป็น เยอรมันตะวันออก และ เยอรมันตะวันตก ทำให้ ลีกฟุตบอล มีการ รวมทีม จากสองฝั่งและเพิ่ม ทีมบุนเดสลีกา เป็น 20 ทีมและทีมในลีก 2 เพิ่มขึ้นเป็น 24 ทีมก่อนที่จะลดจำนวนลงเหลือ 20 ทีมและบุนเดสลีกาเหลือ 18 ทีมในปัจจุบัน

ปี 1994 ถึง 2000 ประเทศเยอรมัน ได้มีการจัดตั้ง ฟุตบอล ลีกระดับภูมิภาค ซึ่งถือเป็น League ระดับ 3 และแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มตามโซนประเทศ และจะค้นหาผู้ชนะจากการแข่งขันโซนละ 1 ทีมเข้ามาเล่น play of เพื่อหาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกระดับ

ปี 2000 ถึง 2008 ได้มีการเปลี่ยนแปลงใน วงการฟุตบอล เยอรมัน อีกครั้งเพราะมีการยุบหลีกระดับ 3 จากโซนภูมิภาคเหลือเพียงแค่ลีกโซนเหนือและโซนใต้และทีมที่แข่งขันในลีกนี้อันดับ 1 และอันดับ 2 ของแต่ละฤดูกาลจะได้เลื่อนขึ้นมาสู่ดิวิชั่น 2

จนถึงปัจจุบันได้มีการปรับโครงสร้างของ ลีกฟุตบอล ใน ประเทศเยอรมัน อีกครั้งซึ่งในครั้งนี้มีการเปิดลีก 3 และเป็นการแข่งขันทั่วประเทศและให้มีการเลื่อนชั้นขึ้นดิวิชั่นที่สูงกว่าและทีมที่อยู่ในดิวิชั่นสูงกว่าก็มีสิทธิ์ที่จะตกชั้นมาอยู่ในลีก 3 ได้ก็ถือว่าเป็นลีกฟุตบอลที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจนถึงปัจจุบัน

เปิด ทำเนียบ แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน

ทำเนียบ แชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน

อันดับ 1 บาเยิร์นมิวนิค คว้าแชมป์ได้ 27 ครั้ง

อันดับ 2 โบรุสเซีย โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์ได้ 5 ครั้ง

อันดับ 3 โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค คว้าแชมป์ได้ 5 ครั้ง

อันดับ 4 แวร์เดอร์ เบรเมน คว้าแชมป์ได้ 4 ครั้ง