รวม ข่าว ฟุตบอล ดัง ลาลีกา สเปน

จัดว่าเป็น ลีกบอล แนวหน้า ของโลก ที่ควรติดตามเป็นอย่างยิ่ง กับ เวที ลาลีกา สเปน ลีกฟุตบอล สูงสุดใน แดนกระทิงดุ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ลีก ที่มีทีม น่าสนใจอย่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า กับอีกหลายทีม ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

ประวัติ ที่มา ของ ลาลีกา สเปน

ประวัติ ที่มา ของ ลาลีกา สเปนลาลีกา สเปน หรือ การแข่งขัน ฟุตบอล ลีกสูงสุด ของ ประเทศสเปน เป็นอีกหนึ่งสีที่มี แฟนฟุตบอล อยู่ทั่วโลก และมีทีมดังอยู่หลายทีมซึ่ง ลาลีกา สเปน นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1929 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 20 ทีมและการแข่งขันจะเป็นในลักษณะทัวร์นาเมนต์เหย้าเยือนเหมือนกับการแข่งขันฟุตบอล ในลีกดังอื่น ๆทั่วไป
image

ลาลีกา ทีมไหน จ่ายค่าเหนื่อย นักเตะ แพงสุด

จัดอันดับ สโมสร ลาลีกา ทุ่มงบ ค่าเหนื่อย นักเตะ สูงสุด ปี 2018/19

เปิด เรท ค่าใช้จ่าย สำหรับ ค่าเหนื่อย นักเตะ ใน ลีก ลาลีกา สเปน ทีมไหน มีค่าใช้จ่ายมากที่สุดในลีก ในปี 2018-19 อันดับสุดท้าย จ่ายน้อยกว่า ที่ 1 เกือบ 26 เท่า

บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง เรอัล มาดริด กับ 6 ความลับ ที่สาวกควรรู้

เผย 6 ความลับ ของ บราฮิม ดิอาซ กองกลางวัย 19 ปี ดาวรุ่ง ไฟแรง ที่สโมสร เรอัล มาดริด ซื้อมา รายนี้คือใคร ทำไมหลายคนจึงยกให้เขาเป็น เด็กมีของ 2019

ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง เรอัล

สื่อแฉ อเซนซิโอ้ ปัดต่อสัญญา ชุดขาว ฉบับใหม่

สื่อดังในเวที ลาลีกา สเปน เผยว่า อเซนซิโอ้ ดาวรุ่งของ ชุดขาว เตรียมปัดสัญญาฉบัยใหม่ เนื่องจาก ต้องการย้ายไปเก็บประสบการณ์กับทีมอื่น ที่พร้อมให้โอกาส เขาลงเล่น ได้มากกว่า

อเซนซิโอ้ ปัดต่อสัญญา ชุดขาว์

ทำไม บอล ลาลีกา สเปน จึงเป็นที่ยอมรับ ใน ระดับ สากล

ตลอด 10 ปี ที่ผ่าน ทีมจาก สเปน ถือว่า ประสบความสำเร็จ มากที่สุด สำหรับ รายการ บอลถ้วยใหญ่ อย่าง ยูฟ่า และ ยูโรป้า โดยทีมเต็ง ในรายการ คือ บาร์เซโลน่า , เรอัล มาดริด , แอตเลติโก มาดริด และ เซบีย่า ต่างเคยสัมผัส ถ้วยฟุตบอล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก มาแล้วทั้งนั้น

ความน่าสนใจ ของ ลีก ฟุตบอล สูงสุด ใน สเปน

ความน่าสนใจ ของ ลีก ฟุตบอล สูงสุด ใน สเปน

เป็นจุดศูนย์รวม ของ สตาร์ดัง อย่าง ลิโอเนล เมสซี ก่อนหน้านี้ มี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ร่วมอยู่ด้วย ก่อนที่จะย้ายไปค้าแข้งกับ ยุเวนตุส ใน เวที เซเรีย อา อิตาลี ซึ่ง ความโดดเด่นของ ลาลีกา ก็คือ พวกเขามี ทีมฟุตบอล ที่ มักได้ แชมป์เปี้ยนส์ หรือ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก เวทีระดับยุโรป

แฟนบอล หลายคน ยกให้ ทีมฟุตบอล จาก ลีกสูงสุดของ ประเทศสเปน คือ รายการบอล อันดับ 1 ของโลก แทนที่จะเป็น พรีเมียร์ลีก ที่เริ่มถดถอย และ พลาดโอกาสคว้า แชมป์ระดับโลก มาหลายปีแล้ว จึงทำให้พวกเขากลายเป็น ลีกบอล ที่ ทุกคนให้ความสนใจมากในระยะหลัง

นอกจากนี้ ยังมี ทีมฟุตบอล อีกหลายทีม ที่น่าสนใจอย่าง แอตเลติโก มาดริด บาเลนเซีย เซบีย่า บิลเบา และ ทีมฟุตบอล อีกมากมาย ที่จัดว่ามี เหล่า บรรดา แฟนบอล คอยเชียร์ เชื่อกันว่า ลาลีกาลีก เน้น การแข่งขัน ที่ดุดัน มีเกมรุก ที่ค่อนข้างโดดเด่น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมเหล่า คอบอล จึงชอบ รับชมการแข่งขัน กันทั่วโลก

รวม ทีม ฟุตบอล สเปน ที่ได้ แชมป์ ลาลีกา มากที่สุด

ทีม แชมป์ ลาลีกา มากที่สุด

อันดับ 1 เรอัลมาดริด จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 33

อันดับ 2 บาร์เซโลนา จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 25

อันดับ 3 แอตเลติโกมาดริด จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 10

อันดับ 4 แอตเลติกบิลเบา จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 8

อันดับ 5 บาเลนเซีย จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 6

อันดับ 6 เรอัลโซเซียดัด จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 2

อันดับ 7 เดปอร์ตีโบเดลาโกรูญา จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 1

อันดับ 8 เซบียา จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 1

อันดับ 9 เรอัลเบติส จำนวนครั้งที่ได้แชมป์ 1