เขาคือใคร ? บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง ป้ายแดง ของ เรอัล มาดริด

เปิดตัว เด็กมีของ 2019 มิดฟิดล์ดาวรุ่ง “ราชันย์ชุดขาว” ซึ่งเขาก็คือ บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง ของ เรอัล มาดริด โดยเราจะมาเปิดประเด็น เกี่ยวกับ 6 ความลับ ที่ Real Madrid ตัดสินใจซื้อเขามาจาก ทัพเรือใบ

เหตุที่ แฟนบอล มาดริด ควรรู้ ว่าทำไม ชุดขาว ถึง เลือก ดิอาซ

6 ความลับ ของ บราฮิม ดิอาซ

วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง สายเลือด สเปน ซึ่งตอนนี้ย้ายมาร่วมทัพกับ เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 15.5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 650 ล้านบาทและเซ็นสัญญาอยู่กับราชันชุดขาวจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว


แน่นอนว่าทำไม ราชันชุดขาว ถึงยอมทุ่มค่าตัวให้กับนักเตะดาวรุ่งรายนี้ซึ่ง บรรดาแฟนบอล ยังสงสัยและหลายคนอยากรู้จักเขามากขึ้นว่ามีดีอะไรทำไมจาก ตัวสำรอง ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงได้ถูกทีมยักษ์ใหญ่เงินหนาคว้าตัวเข้ามาร่วมทัพ


6 ความลับ ของ บราฮิม ดิอาซ เด็กมีของ 2019


บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง เรอัล มาดริด เริ่ม มาลาก้า

1 ก้าวแรกกับทีมท้องถิ่น ทีม ใน ลาลีกา สเปน กับ มาลาก้า


เขาเริ่มต้นกับ สโมสร มาลาก้า ด้วยการเป็นเด็กฝึกซึ่งเขาเกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมปี 1999 และได้เข้าร่วมทีมบอลเล็กๆในบ้านเกิดจนเตะตาสโมสรอย่าง มาลาก้า และดึงเข้ามาเป็นเด็กฝึกใปี 2010 และนั้นถือเป็น ก้าวแรก ของการเข้า สู่ สโมสรฟุตบอล ของ ดาวรุ่ง รายนี้


บราฮิม ดิอาซ เคยเป็น เด็กเก็บบอล

2 อดีต เด็กเก็บบอล ไต่เต้า เข้าสู่ การเป็น นักเตะอาชีพ


จาก เด็กเก็บบอล ข้างสนาม กลายเป็น นักเตะดาวรุ่ง ซึ่งเจ้าตัวนั้นจากการที่อยู่ในอะคาเดมี่ของมาลาก้าทำให้มีโอกาสได้สัมผัสและได้เห็นการเล่นของนักเตะชุดใหญ่และได้เห็นฝีเท้าของรุ่นพี่หลายคนไม่ว่าจะเป็นซานติกาซอร์ล่าหรือ อิสโก้ และนั้นถือเป็นแรงบันดาลใจให้เขาตั้งใจฝึกฝนและพัฒนาตัวเองจนตอนนี้อายุ 19 ปีกับการใช้แววโดดเด่นของการเป็นดาวรุ่งในตำแหน่งกองกลาง


บราฮิม ดิอาซ เคยเป็น เด็กเก็บบอล

3 บาร์เซโลน่า เคยสนใจ ต้องการคว้าตัวเข้ามาร่วมทัพ


ในสมัยที่เขายังเป็น เด็กฝึก ของ สโมสรมาลาก้า นั้นเขาก็โชว์ผลงานได้อย่างดีจนไปเข้าตาแมวมองของ สโมสรดัง ใน สเปน อย่าง Barcelona ซึ่งตอนนั้นมี ข่าวลือ ออกมาว่าพร้อมจะทุ่มทุนให้อย่างไม่อั้นกับการคว้าตัวดาวรุ่งรายนี้มาร่วมทัพ ซึ่งมันเกิดขึ้นในช่วงปี 2011 ซึ่งถึงขั้นขอเจรจากับผู้ปกครองของเขาแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในดีลนั้นทำให้เขาต้องอยู่กับสโมสรเดิมต่อ


แต่ทับยันต์แม่ก็ยังไม่ละความพยายามยังมีการติดต่อขอยื่นข้อเสนออีกหลายครั้งแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเพราะทางมาลาก้าเองก็ตั้ง ค่าตัว ดาวรุ่ง noname ไว้ค่อนข้างสูงถึง 3 แสนยูโร ในเบื้องต้นและแน่นอนว่า บาซ่า แม่ฝากบอกว่าจะทุ่มแต่กับเด็กอายุ 13 ที่ยังไม่โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ทำให้ ทัพ ยานแม่ จึงไม่ขอเจรจาต่อเพราะไม่อยากจะลงทุนแล้วมีความเสี่ยงสูง


บราฮิม ดิอาซ เซ็นสัญญา แมนซิตี้

4 เรือใบสีฟ้า กับการยอมจ่ายค่าเสียง สำหรับ ดาวรุ่ง No Name


ในเมื่อ บาร์เซโลนา ไม่ยอมทุ่มค่าตัว ให้กับ ดาวรุ่งโนเนม แต่กับ เรือใบสีฟ้า ที่มองเห็นแววของนักเตะรายนี้ก็พร้อมที่จะจ่ายให้ค่าตัวสูงถึง 200,000 ก่อน และแน่นอนว่าเขาสามารถโชว์ศักยภาพได้สมกับราคาที่ซื้อมา และมีรายชื่อติดทัพ ชุดใหญ่ ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี แม้ว่าจะเป็นตัวสำรองก็ตามและแน่นอนว่าหลังจากเข้าโชว์ฟอร์มได้ดีในปี 2016 เขาก็ได้ รับสัญญา การเป็น นักเตะอาชีพ อย่างเต็มตัวกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้


บราฮิม ดิอาซ ฉายา New Mess

5 กับว่าที่ ฉายา New Messi


แน่นอนว่าในช่วงที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับสโมสร แมนเชสเตอร์ซิตี้ นั้นบรรดากูรูตั้งฉายาคำว่า “นิวเมสซี่” เพราะฟอร์มการเล่นของเขาที่ถนัดซ้ายมีความคล่องแคล่วในการเลี้ยงบอลในสนามและเทคนิคทักษะที่ดีเยี่ยมทำให้หลายคนมองว่าเขากำลังเป็นตัวตายตัวแทนของ เมสซี่ พระเจ้าของ โลกฟุตบอล ยุคใหม่ แต่ก็ยังต้องพิสูจน์กันอีกเยอะ เพราะตอนนี้กับแค่อายุ 19 เขายังมีโอกาสพัฒนาได้อีกเยอะและไม่แน่เขาอาจจะโชว์ความได้ดีกว่า เมสซี่ และ โรนัลโด้ รวมร่างกันก็ได้


บราฮิม ดิอาซ ทีมชาติ สเปน เด็กมีของ 2019

6 ผลงาน ใน ระดับทีมชาติ


แม้ว่าเจ้าตัวจะเคยลงเล่นให้กับ ทีมชาติ ในชุด เยาวชนยู 17 และเคยร่วมแข่งขันในการ ชิงแชมป์ เยาวชนยุโรป แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเพราะ แพ้จุดโทษ ใน รอบชิงชนะเลิศ ให้กับ ทัพฝอยทอง โปรตุเกส แต่ด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขาก็ทำให้เป็นที่จับตาและการก้าวเข้า ติดทีมชาติ ของเขานั้นถือว่าน่าสนใจ


เพราะลงเล่น ชุดใหญ่ ให้กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ เพียงแค่ 15 เกมทําได้เพียง 2 ประตูในระยะเวลา 3 ซีซั่นที่ผ่านมาแต่กลับได้มีชื่อ ติดทีมชาติ ของ สเปน ไล่ตั้งแต่ยู 17 จนถึงยู 21 อย่างไม่คาดฝันว่าเขาจะก้าวกระโดดมาได้เร็วขนาดนี้และแน่นอนว่าผลงานของเขาส่งผลให้เป็นที่ต้องการตัวของบรรดาสโมสรดังหลายทีมและสุดท้ายก็เป็น ราชันชุดขาว ที่ได้ ดาวรุ่ง ฝีเท้าดีเปลี่ยนด้วยพรสวรรค์นำไปปั้นใช้งาน


ทั้งหมดนี้ก็คือ 6 ความลับ ของ ว่าที่เจ้าของ ฉายา “นิว เมสซี” บราฮิม ดิอาซ ดาวรุ่ง ไฟแรง ที่น่าจับตามอง ของ เรอัล มาดริด บิ๊กทีม จาก ลาลีกา สเปน รายนี้ถือว่าเป็น เด็กมีของ 2019 สำหรับ อนาคตอันสดใส ใน ถิ่น ซานติโก้ เบนาเบว จะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามผลงานกันต่อไปLeave your Comment