ใครคือ จอมหนึบ ระดับโลก จาก บิ๊ก ลีก ฟุตบอล ดัง ใน ยุโรป ปี 2018-19

ใกล้จะสิ้นสุดฤดูกาล 2018-19 ลงแล้ว วันนี้ทีมงาน thatprovesit.com ได้รวบรวม ผลงานของ 5 นายทวาร ดีที่สุด ในปีนี้ โดยทำการ จัดอันดับ ผู้รักษาประตู ฟอร์มเหนียวแน่นหนึบ จาก เปอร์เซ็นต์ การเซฟประตู จาก บิ๊ก ลีกฟุตบอล ดัง ไม่น่าเชื่อว่า อันดับ 1 จะตกเป็นของ จอมหนึบ คนนี้

จัดอันดับ ผู้รักษาประตู ในปี 2018-19 ที่มี อัตรา การเซฟ ประตู มากที่สุด

5 นายทวาร ดีที่สุด ปี 2018-19

สำหรับ 5 ลีกดังในยุโรปก็ถือว่าผ่านพ้นช่วงครึ่งฤดูกาลแรกกันไปแล้วและแน่นอนว่าจะต้องมีการจัดทำสถิติต่างๆออกมาสำหรับการแข่งขัน ตลอดฤดูกาล ของ จอมหนึบ ระดับโลก


โดยสถิติที่เราอยากจะนำเสนอกันในวันนี้คือ 5 นายทวาร ดีที่สุด จาก ลีกดังในยุโรป และเป็นสถิติในช่วง ฤดูกาล 2018 ถึง 2019 แน่นอนว่าหลายทีมมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับตำแหน่งนี้และมีในด่านคนไหนบ้างที่ทำสถิติเหนียวสุดในโครงการแรกเรามาดูกันจัดอันดับ ผู้รักษาประตู 5 นายทวาร ดีที่สุด ใน บิ๊ก ลีก ฟุตบอล ดัง 2018-19


โทมัส วาคลิก เซบีย่า จัดอันดับ ผู้รักษาประตู อันดับ 5

อันดับที่ 5 เป็นของ โทมัส วาคลิก นายด่านจาก เซบีย่า ทีมในลีก ลาลีกา สเปน


นายด่านรายนี้ถือว่าเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ฤดูกาลนี้ เซบีย่า อันดับที่ 5 ของ ลาลีกา สเปน แน่นอนว่าในด้านรายนี้ย่อมมีความสำคัญกับทีมและหากเขาสามารถรักษาอันดับสถิติในการเซตแต่ละนัดได้ตามมาตรฐานตั้งแต่ต้นฤดูกาลที่ทำมานั้นฤดูกาลนี้


เราอาจจะเห็นการเปลี่ยนมือ ใน ลาลีกาสเปน ก็ได้และในด้านรายนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเซบีย่าฤาษีเดียวเพราะเพิ่งเข้ามาร่วมทัพใน ซีซั่นที่แล้ว โดยเป็นการซื้อตัวมาจาก บาเซิ่ล และสำหรับคะแนนค่าเฉลี่ยของเขาในฤดูกาลนี้ในช่วงที่ทำสถิตินั้น เซบีย่า มี เปอร์เซ็นต์การเซฟอยู่ที่ 79.5% เปอร์เซ็นต์ซาเมียร์ ฮันดาโนวิช  อินเตอร์ มิลาน จอมหนึบ ระดับโลก อันดับ 4

อันดับที่ 4 เป็นของ ซาเมียร์ ฮันดาโนวิช นายด่านจาก อินเตอร์ มิลาน ทีมในลีก กัลโซ ซีเรียอา


หลังจากการย้ายออกของจานลุยจิ บุฟฟ่อน ที่หันไปเฝ้าเสาใน ลีกเอิง กับสโมสรดัง เปแอสเช ก็ดูเหมือนจะมีนายด่านหลายคนก้าวขึ้นมาติดอันดับ ผู้รักษาประตูที่ฟอร์มดี มือเหนียว และน่าสนใจในฤดูกาลนี้ในลีกอิตาลี และสำหรับ ซาเมียร์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น


เขาติดอันดับ 1 ใน 5 ของนายด่านที่มีสถิติดีที่สุดในตอนนี้ซึ่งตอนนี้เฝ้าเสาอยู่กับทางสโมสรอินเตอร์ มิลาน และผลงานของ นับเป็น เปอร์เซ็นต์การใช้ของเขานั้นอยู่ที่ 79.7%แยน โอบลัค มือกาว เซฟเยอะ บิ๊ก ลีก ฟุตบอล ดัง

อันดับที 3 เป็นของ แยน โอบลัค นายด่านจาก แอตเลติโก มาดริด ทีมในลีก ลาลีกา สเปน


นายด่านจาก ลาลีกา อีกหนึ่งคนที่ติดโผเข้ามาในการจัดสถิติครั้งนี้ซึ่งสำหรับชื่อของ แยน โอบลัค คนนี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากเพราะฝีมือของเขานั้นเป็นที่ยอมรับมาหลายฤดูกาลว่าเป็น นายด่านอีกคนที่เป็นระดับเวิลด์คลาส ไม่ว่าจะเป็นการเล่นให้กับทีมชาติหรือกับสโมสร


ในฤดูกาลนี้เขายังรักษาฟอร์มได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ตามมาตรฐานที่เคยทำมาและตอนนี้สถิติของเขานั้น มีเปอร์เซ็นต์ค่าเฉลี่ยในการเซฟของเขานั้นสูงอยู่ถึง 80.4%วอลเอร์ เบนิเตซ นีซ ทีมใน ลีกเอิง

อันดับที 2 เป็นของ วอลเอร์ เบนิเตซ นายด่านจาก นีซ ทีมใน ลีกเอิง


เชื่อว่าชื่อเสียงของนายด่านคนนี้คงไม่คุ้นหูแฟนบอลชาวไทยอย่างแน่นอน เพราะคอบอลส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะติดตามลีกเอิง แต่หากเป็นคนที่ดูฟุตบอลทุกลีกแล้วคงจะยอมรับว่าในได้คนนี้ก็มีดีไม่แพ้ในต่างจากหรืออื่นๆเช่นเดียวกันและเขาเป็นนายด่า เชื้อสาย อาร์เจนตินา ที่โชว์ผลงานได้ดีและเป็นมือหนึ่งของทีมในตอนนี้


สำหรับฝีมือของเขานั้นมี เปอร์เซ็นต์การเก็บคลีนชีตของเขานั้นทำได้ถึง 7 นัดค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 81.5 %อลิซอน เบ็คเกอร์ อันดับ 1 จาก 5 นายทวาร ดีที่สุด

อันดับที่ 1 เป็นของ อลิซอน เบ็คเกอร์ นายด่านจาก ลิเวอร์พูล ทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ


จอมหนึบของ ลิเวอร์พูล รายนี้หากไม่ติดโผเข้ามาก็คงจะดูแปลกพิลึก เพราะตั้งแต่ต้นฤดูกาลนั้นโชว์ความเป็นมือระวิงกับการเซฟให้กับทีมและตอนนี้ถือว่าเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแจ้งเกิดใน เวที พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จกับการเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ทีมรั้งจ่าฝูงตั้งแต่เปิดฤดูกาล


แน่นอนว่าผลงานของเขานั้นทำให้บรรดากูรูหลายคนสงสัยกันว่าเขาย้ายมาทำไมที่หงส์แดงลิเวอร์พูลและสถิติของเขานั้นก็ถือว่าทำให้หงส์แดงมีสถิติใหม่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้กับ ในการ save นั้นสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 84.2%


แน่นอนว่าถ้าเขายังสามารถรักษามาตรฐานนี้ได้จนจบฤดูกาล หงส์แดง มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอนเพราะตอนนี้เป็นจ่าฝูงและดูเหมือนพวกเขาจะไล่ล่าตำแหน่งแชมป์อย่างเอาเป็นเอาตาย ใน 2 นัดสุดท้ายที่เหลืออยู่ทั้งหมด นี้ก็คือ 5 นายทวาร ดีที่สุด ที่ทำผลงาน เซฟประตู โดดเด่น ที่สุดจาก บิ๊ก ลีก ฟุตบอล ดัง จากการ จัดอันดับ ผู้รักษาประตู ที่เราได้เสนอมานี้ จอมหนึบ ระดับโลก ในใจคุณคือใคร หรือถ้าไม่มีในนี้ คอมเมนต์ กันมาเลยครับ


Leave your Comment